Th kết nối
GTTM

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức- Sự kiện

Chúc mừng 20-10
TKB số 5 PH1 (thực hiện từ ngày 03-12-2018)

Thời khóa biểu số 5 PH1 Thực hiện từ ngày 03-12-2018

Câu lạc bộ "Em yêu toán học"

Nhằm xây dựng cho các em môi trường học tập để giúp học sinh phát triển năng lực, bồi dưỡng và nâng cao kiến thức về Toán, giúp các em biết giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong học tập. Đồng thời tạo dựng sân chơi lành mạnh, sôi nổi và bổ ích, thu hút đông đảo học sinh tham gia, góp phần làm phong phú đời sống sinh hoạt tập thể cho học sinh. Giúp tổ chức tập hợp, đoàn kết học sinh thông qua hoạt động của câu lạc bộ. Giúp giáo viên biết cách tổ chức một buổi sinh hoạt câu lạc bộ em yêu toán học hiệu quả.

Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019

Hòa chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của dân tộc ta với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử kỉ niệm trọng thể những ngày lễ lớn: Kỷ niệm 73 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9. Trong không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường hàng triệu Giáo viên, Học sinh, Sinh viên trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT, được sự nhất trí của các cấp các ngành hôm nay, trường THCS Hàm Nghi long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới - Năm học 2018 - 2019.

Cô học trò nghèo đỗ thủ khoa kỳ thi vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh

Bố đi làm ăn xa, mẹ ở nhà xoay sở mấy sào ruộng và bán đậu phụ, thế nhưng với nỗ lực vượt khó, trong kỳ thi tuyển sinh vào Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh vừa qua, em Đoàn Việt Hà đã đạt điểm số cao nhất khiến mọi người khâm phục.

Hội nghị cán bộ, công chức viên chức năm học 2018-2019

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức trường THCS Hàm Nghi năm học 2018-2019

Vào hồi 14 giờ, ngày 15 tháng 9 năm 2018, Trường THCS Hàm Nghi đã long trọng tổ chức hội nghị cán bộ, công chức viên chức năm học 2018 - 2019

Đoàn xe đạp thồ trên đường vào chiến dịch Điện Biên Phủ. (Nguồn: TTXVN)

Không gian sống động về chiến thắng chấn động địa cầu

Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên), công trình tôn vinh giá trị lịch sử của Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” cách đây 60 năm sẽ chính thức mở cửa đón khách vào ngày 5/5 tới.

Các đơn vị bộ binh cơ giới đang khẩn trương đưa bộ đội về Điện Biên Phủ (Ảnh tư liệu: TTXVN)

Chuyện về tình đồng đội trong chiến dịch Điện Biên Phủ

“Đó là những tháng ngày gian khó nhưng ấm tình đồng đội!” Thiếu tướng, nhà văn Hồ Phương đã chia sẻ như vậy khi nhớ về thời kỳ tham gia chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ.

Các đơn vị xung kích tấn công sân bay Mường Thanh. (Nguồn: TTXVN)

Hội thảo tại Trung Quốc kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ

Ngày 4/5, Hội thảo “Kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và quan hệ Việt Nam-Trung Quốc” do Viện Khoa học Xã hội Quảng Tây và Viện nghiên cứu Đông Nam Á Quảng Tây tổ chức đã diễn ra tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.

Trận đánh cuối cùng sau khi tướng Đờ Cát đầu hàng

Chiều 7/5/1954, tướng Đờ Cát đầu hàng, đặt dấu chấm hết cho sự xâm lược của Pháp trên đất nước Việt Nam. Nhưng ít ai biết, có một trận đánh không kém phần ác liệt đã diễn ra sau khi trung tâm Mường Thanh thất thủ.

Người lính nổ quả bộc phá đầu tiên mở màn chiến dịch Điện Biên

Đúng 17h ngày 13/3/1954, nhận được lệnh, anh lính Hoàng Minh Châu ngày ấy đã nhanh chóng lao lên quãng đường 30m tiếp cận hàng rào đặt ống bộc phá giật nụ xòe, mặc cho mưa bom, bão đạn của quân thù ào ào tấn công...

Những chiếc xe đạp thồ "phi thường" trên đường lên Điện Biên Phủ

“Trong chiến dịch Điện Biên Phủ, Thanh Hóa góp 12 vạn dân công vận tải lương thực cho bộ đội. Bây giờ tiếng Việt Nam đến đâu, tiếng Điện Biên Phủ đến đó. Tiếng Điện Biên Phủ đến đâu, đồng bào Thanh Hóa cũng có một phần vinh dự đến đó”.

Alain Ruscio - Ảnh: TTXVN

60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ: Tiếng sét trong thế giới thuộc địa

Sáng nay 5.5 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam tổ chức hội thảo quốc tế Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ - Sức mạnh dân tộc và tầm vóc thời đại. Bài viết sau đây lược trích từ tham luận của nhà sử học người Pháp Alain Ruscio (ảnh) tại hội thảo, xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Những điểm mới của Dự thảo Hiến pháp 2013 và Kế hoạch góp ý Dự thảo

Giới thiệu các điểm mới nổi bật và Kê hoạch góp ý Dự thảo Hiến pháp

Dự thảo Hiến pháp CHXHCN Việt Nam 2013

Kính mới toàn thể CB, GV, NV nghiên cứu, góp ý cho Dự thảo Hiến pháp 2013

Hoa đào đón xuân

Hoa đào sẽ nở theo tay bạn !

Một cành đào trơ trụi cuối đông ! Nhưng chỉ bằng vào thao tác, bạn sẽ làm mùa xuân bừng dậy trên cành đào ! Hãy Click vào cành đào, hoa sẽ nở và bạn sẽ có một cành đào đẹp đón xuân mới.

Sự phát triển của công nghệ thông tin trong giáo dục hiện vẫn chỉ ở bước ứng dụng sơ khai.

Công nghệ thông tin trong giáo dục: Còn bị xem nhẹ?

Mới đây, trong yêu cầu triển khai nhiệm vụ năm học mới, Bộ GD&ĐT yêu cầu phải đẩy mạnh công nghệ thông tin (CNTT) trong các nhà trường.

Trao đổi mùa thi

Chương trình hỗ trợ học sinh ôn tập chuẩn bị kiểm tra HK1

Từ 10/12 nhà trường sẽ đăng lên website hệ thống câu hỏi, bài tập ôn tập chuẩn bị thi HK1 và một vài đề thi thử của tất cả các môn học.