Tuesday, 26/10/2021 - 15:15|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS HÀM NGHI

Trường THCS Cầu Giấy - Quận Cầu Giấy - TP Hà Nội chung tay khắc phụ lũ lụt tại THCS Hàm Nghi

GDVN- Cô giáo Phạm Thị Như Hoa chia sẻ: "Xin gửi tới các em học sinh Trường Trung học cơ sở Hàm Nghi tình yêu, niềm tin và sự tự hào về mảnh đất con người nơi đây”.

Các thầy cô Trường Trung học cơ sở Cầu Giấy chuyển những thùng đồ từ thiện tới thầy trò Trường Trung học cơ sở Hàm Nghi.

Thầy trò Trường Trung học Cơ sở Cầu Giấy (Quận Cầu Giấy, Hà Nội) chung tay cùng thầy trò Trường Trung học cơ sở Hàm Nghi (xã Thạch Đàn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) khắc phục hậu quả thiên tai.

Hướng về khúc ruột miền Trung đang oằn mình chống chọi với những thiệt hại nặng nề từ bão lũ, Trường Trung học cơ sở Cầu Giấy (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã phát động phong trào quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung vượt qua cơn hoạn nạn.

Sau thời gian phát động từ ngày 21/10/2020 đến ngày 27/10/2020, nhà trường đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình cả về tinh thần và hiện vật của cán bộ giáo viên nhân viên, các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Cụ thể, nhà trường đã tổ chức quyên góp được 287.985.000 đồng cùng nhiều hiện vật thiết yếu như: 60 thùng quần áo, 20 thùng thực phẩm khô (mì tôm, sữa) 15 thùng sách vở, đồ dùng học tập.

Những bộ quần áo được giặt sạch sẽ gấp gọn gàng, những đồng tiền tiết kiệm chắt chiu, những cuốn sách được nâng niu dành tặng, những đồ dùng học tập không đơn thuần là hiện vật, là đồ dùng mà là yêu thương chia sẻ, là sự đồng cảm, là tấm lòng nhân ái mà mỗi học sinh Cầu Giấy đã nâng niu để gửi tới đồng bào, những người bạn miền Trung đang phải nỗ lực vật lộn với thiên tai.

Từ ngày 02/11/2020, công tác chuẩn bị cho chuyến đi từ thiện tại Trường Trung học cơ sở Hàm Nghi (xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) đã chính thức được hoàn tất. Các thùng đựng quần áo, nhu yếu phẩm được từng thành viên trong nhà trường đóng gói gọn gàng, sắp xếp ngăn nắp để sẵn sàng lên đường.

Những thùng quà không còn mang ý nghĩa vật chất mà là tấm lòng, là tình cảm yêu thương, là sự chung tay chia sẻ với 584 bạn học sinh của Trường Trung học cơ sở Hàm Nghi, nơi 2 lần phải oằn mình chống chọi với bão lũ.

Chuyến đi thiện nguyện đã diễn ra vào ngày thứ 3, thứ 4 (ngày 3/11/2020 và 4/11/2020) gồm 15 đồng chí do cô giáo Phạm Thị Như Hoa - Phó Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn cùng với đại diện từ Ban chi ủy, Ban chấp hành Công đoàn, chi đoàn, khối chủ nhiệm và phụ huynh nhà trường.

Đoàn từ thiện đã vượt qua hơn 350 km đường và hơn 7 giờ hành trình để đến được trường từ thiện. Trường có 2 cơ sở, cơ sở chính với 11 lớp và cơ sở 2 bên trong chân núi với 8 lớp.

Đường đi rất khó khăn nhưng các thành viên trong đoàn đã hết sức nỗ lực để trao tận tay các em học sinh của trường Trung học cơ sở Hàm Nghi kịp thời. Những món quà chứa đầy tình yêu thương được trao gửi đến các em trong niềm xúc động to lớn của thầy và trò nhà trường.

Sự sẻ chia của thầy trò Trường Trung học cơ sở Cầu Giấy là nguồn động viên mạnh mẽ giúp thầy trò Trường Trung học cơ sở Hàm Nghi vượt qua khó khăn.

Phát biểu tại buổi trao tặng, cô Phạm Thị Như Hoa – Phó Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Cầu Giấy chia sẻ: “Người miền Trung sinh ra từ lũ, lớn lên với lũ, và quật cường từ lũ. Miền Trung lũ chồng lũ, bão chồng bão, trường Hàm Nghi hai lần ngập trong biển nước đợt lũ vừa rồi nhưng không có cơn bão lũ nào khuất phục được ý chí của những con người sinh ra từ bão lũ này. Xin gửi tới các em học sinh Trường Trung học cơ sở Hàm Nghi tình yêu, niềm tin và sự tự hào về mảnh đất con người nơi đây”.

Hy vọng, những món quà ý nghĩa và kịp thời này sẽ góp phần hỗ trợ đồng bào và các em khắc phục khó khăn và tiếp tục nối dài những ước mơ được đến trường của các em nhỏ miền Trung.

Đoàn công tác đã tới trao tận tay Trường Trung học cơ sở Hàm Nghi, xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh số tiền 227.985.000 đồng cùng 60 thùng quần áo, 20 thùng thực phẩm khô.

Nhà trường cũng đã gửi số tiền quyên góp 60 triệu đồng và 15 thùng trang thiết bị, đồ dùng học tập, sách vở… gửi tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Cầu Giấy, Công đoàn ngành giáo dục, với mong muốn chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng lũ.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 2
Tháng 10 : 138
Năm 2021 : 5.928